Khánh thành dự án mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên

Thứ 5, 06.01.2022 | 17:00:52

Ngày 6/1, thành phố Hưng Yên tổ chức lễ khánh thành dự án mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên với công suất xử lý nước thải 6,3 nghìn mét khối một ngày, đêm

Dự án mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên, có trạm xử lý nước thải được xây dựng tại địa phận xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên. Đây là một trong những công trình có nguồn vốn đầu tư lớn, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh, có tổng mức đầu tư 374 tỷ đồng. 

Dự án là một hợp phần trong dự án phát triển toàn diện kinh tế - xã hội các đô thị Việt Trì – Hưng Yên – Đồng Đăng, được đầu tư trên cơ sở nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn quốc (KeXimbank). Công trình có tổng công suất xử lý nước thải 6,3 nghìn mét khối ngày, đêm, áp dụng công nghệ xử lý hệ thống hồ sinh học với ổn định bùn yếm khí riêng biệt, gồm các hạng mục: Khu xử lý, tuyến cống thu gom nước thải, trạm bơm tăng áp, đường giao thông vào trạm xử lý. 

Sau hơn 4 năm triển khai thi công, dự án được hoàn thành góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phòng, chống bệnh tật; chống ngập cho một số tuyến phố nội thị trong mùa mưa.

Thế Vinh - Ngọc Tân 

Tin cùng chuyên mục