Sáng 29/12, Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội đã giám sát tại tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện chính sách, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016.
Đoàn giám sát tại một số cơ sở sản xuất tương tại làng nghề truyền thống tương Bần
Đoàn giám sát được chia làm 2, đoàn một do ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn. Đoàn 2 do ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội dẫn đầu.
Về phía tỉnh Hưng Yên, tham gia cùng đoàn giám sát có lãnh đạo các sở Y tế, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Sở Công thương.
2 đoàn đã đi giám sát tại một số cơ sở sản xuất tương tại làng nghề truyền thống tương Bần, Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt.
Đoàn giám sát tại Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt
Tại buổi giám sát, các thành viên đã xem xét quá trình hoạt động cũng như khảo sát thực tế quá trình sản xuất, đồng thời đưa ra một số ý kiến về ưu khuyến điểm trong vấn đề an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đoàn giám sát lưu ý vấn đề nguyên liệu đầu vào, nguồn nước và công nghệ sản xuất.
Qua đó, đoàn cũng đánh giá quy trình sản xuất là khá tốt. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất yếu tố an toàn thực phẩm và an toàn cho người tiêu dùng phải được đặt lên hàng đầu./.
Thanh Vân
5 giờ trước
10 giờ trước
10 giờ trước
21 giờ trước
21 giờ trước