Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2016. Trong đợt xếp hạng lần này, 10 địa phương được xếp loại “tốt” về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong đó có tỉnh Hưng Yên.
Hưng Yên đứng trong 10 tỉnh quản lý tốt an toàn thực phẩm
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc đánh giá các địa phương dựa trên bộ tiêu chí, quy trình đánh giá, xếp hạng' hồ sơ tự đánh giá, chấm điểm triển khai công tác quản lý về an toàn thực phẩm của các địa phương và hội đồng thẩm định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trong đó, bộ tiêu chí gồm: Việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ; tăng cường năng lực công tác quản lý; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
10 địa phương có số điểm cao nhất, là những tỉnh xếp loại “tốt” về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, gồm: Hưng Yên, Lào Cai, Lâm Đồng, Hà Nam, Sơn La, Vĩnh Phúc, Long An, Đồng Tháp, Phú Thọ và thành phố Hồ Chí Minh.
Thanh Sơn
1 giờ trước
2 giờ trước
2 ngày trước
2 ngày trước
2 ngày trước