Ngày 2/8, một nam thanh niên ở khu phố Kim Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên trong lúc sốt cao đã uống nhầm gói thuốc diệt chuột thay vì thuốc hạ sốt và phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.
Một loại thuốc chuột dạng gói. Ảnh minh họa internet
Bệnh nhân là anh P.V.Đ, sinh năm 1990 nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Qua khám và chẩn đoán, các bác sỹ kết luận bệnh nhân bị ngộ độc thuốc diệt chuột.
Nguyên nhân là do trước đó Đ bị sốt nhưng vì mắt kém nên đã lấy nhầm gói thuốc diệt chuột để uống. Sau khi uống xong khoảng nửa tiếng, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Sau đó, bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị thải độc và theo dõi. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng vẫn cần được theo dõi thêm tại bệnh viện để đánh giá ảnh hưởng của thuốc chuột đến các chức năng của cơ thể.
Ánh Tuyết
3 tháng trước
5 tháng trước
2 ngày trước
3 ngày trước
3 ngày trước