Chiều 17/11, tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết và quản lý tin báo tố giác về tội phạm và ký kết quy chế phối hợp năm 2018.
13 đơn vị ký kết quy chế phối hợp năm 2018
Dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.
10 năm thực hiện quy chế phối hợp, các cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp ở tỉnh Hưng Yên đã khởi tố hơn 9 nghìn vụ án, Viện Kiểm sát đã truy tố hơn 6 nghìn vụ án, tòa án đã xét xử gần 7 nghìn vụ và hơn 17 nghìn bị cáo.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện gửi báo cáo định kỳ của một số cơ quan liên ngành đến cơ quan thường trực còn chậm, chưa đầy đủ. Nội dung báo cáo chủ yếu về số lượng, chưa phản ánh được các nội dung tố giác. Một số tin báo còn chậm so với quy định, một số tin báo đã xử lý, giải quyết nhưng vẫn chưa thông báo kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu mỗi ngành cần có biện pháp hữu hiệu, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế và cần tập trung thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, điều tra tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và ý thức đấu tranh phòng, chống vi phạm. Kịp thời xác minh làm rõ và phối hợp xử lý theo thẩm quyền các thông tin về vi phạm, tội phạm do nhân dân cung cấp hoặc do các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh.
Tại hội nghị, 13 cơ quan đã ký kết quy chế phối hợp năm 2018.
Phạm Lan
17 giờ trước
1 ngày trước
1 ngày trước
1 ngày trước
3 ngày trước