Văn Giang xây dựng tuyến đê kiểu mẫu

Thứ 5, 23.05.2019 | 15:09:10

Cùng với xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Văn Giang đã  cải tạo, trồng hoa trang trí được trên 2 km đê tả sông Hồng, theo dự án tuyến đê kiểu mẫu. Đây là địa phương thứ 2 sau thành phố Hưng Yên tiến hành dự án này.

2 km mái đê thuộc 2 xã Xuân Quan và Phụng Công được trang trí

Theo đó, toàn bộ 2 km mái đê thuộc 2 xã Xuân Quan và Phụng Công đều đã được phát quang, dọn cây tạp, làm nền với diện tích ước khoảng  7.500 m2, đồng thời tiến hành trồng, trang trí được trên 30 nghìn m2 hoa, cây cảnh, cây thảm, cây viền, nền các loại. Nhiều điểm mái đê rộng còn được các nhà vườn sử dụng trưng bày các loại hoa, cây cảnh, vừa để quảng bá, vừa để tạo cảnh quan. Toàn bộ diện tích hoa mái đê đều do các đoàn thể của các xã trồng và chăm sóc.

Việc tôn tạo, xây dựng tuyến đê kiểu mẫu không chỉ tạo cảnh quan, quảng bá thế mạnh của địa phương, mà còn là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tối đa các hành vi, vi phạm pháp lệnh đê điều. Sau 2 xã nêu trên, thời gian tới, huyện Văn Giang chỉ đạo các xã có đê tiếp tục triển khai trên toàn tuyến 11 km đê tả sông Hồng.

Mạnh  Khởi

Tin cùng chuyên mục