Hưng Yên: Thời tiết nắng nóng, nhiều người mắc viêm giác mạc

Thứ 3, 11.06.2019 | 14:46:32

Thống kê tại Bệnh viện Mắt Hưng Yên, 6 tháng đầu năm bệnh viện đã khám và điều trị cho 300 bệnh nhân bị viêm giác mạc, trong đó lượng bệnh nhân trong tháng 5 và tháng 6 chiếm tới 50%.

Kết quả hình ảnh cho viêm giác mạc chấm nông

Ảnh minh họa internet

Viêm giác mạc chấm nông là một bệnh khá phổ biến, xảy ra quanh năm và thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa nắng nóng. Bệnh thường do vi khuẩn hoặc các bệnh lý ở mắt như hở mi do liệt thần kinh, thiếu vitamin A, khô mắt… gây nên.

Đây là bệnh có thời gian điều trị khá dài, trung bình khoảng 1 tháng. Vì vậy người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị, giữ gìn vệ sinh mắt, để đôi mắt được nghỉ ngơi, tránh ánh sáng mạnh, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử.

Để phòng bệnh người dân cần bảo hộ mắt bằng kính chuyên dụng khi làm việc trong môi trường có nguy cơ nhiễm khuẩn, hoặc đi bơi. Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Những bệnh về mắt như lông quặm, viêm túi lệ cần được điều trị sớm và dứt điểm tránh nguy cơ gây viêm giác mạc.

Đăng Mạnh