Theo đường dây nóng: Đe dọa không cho máy gặt thu hoạch lúa của cả thôn ở Mỹ Hào

Thứ 3, 06.06.2017 | 16:16:30

Theo thông tin qua đường dây nóng 01663.089.089 của Đài PT&TH Hưng Yên, ngày 4/6 vừa qua, tại thôn Phúc Bố, xã Ngọc Lâm, huyện Mỹ Hào ( Hưng Yên) xảy ra tình trạng kẻ lạ mặt đến đe dọa không cho máy xuống đồng gặt lúa, gây bức xúc trong người dân trong thôn.

Cần sớm tìm ra kẻ xấu đe dọa không cho máy gặt xuống đồng thu hoạch lúa tại thôn Phúc Bố, Ngọc Lâm, Mỹ Hào

Theo lời kể của ông Nguyễn Xuân Dinh, trưởng thôn và ông Vũ Duy Thứ, Bí thư chi bộ thôn Phúc Bố, xã Ngọc Lâm, sau cuộc họp quân dân chính, cấp ủy, chính quyền thôn đứng ra hợp đồng thuê máy gặt của anh Nguyễn Văn Minh trú tại thôn Vô Ngại với giá 120.000 đồng/ sào. 18h ngày 4/6 khi anh Minh điều khiển máy gặt xuống đồng thì bị hai đối tượng lạ mặt xuống đe dọa buộc anh phải dừng máy.

Ông Dinh cho biết: "Sau khi nhận được tin báo, tôi đã trực tiếp ra cánh đồng thôn và điện cho chủ tịch xã cùng công an xã cùng ra. Hai thanh niên thấy chúng tôi liền bỏ đi. Chúng tôi cho máy gặt tiếp thì các thợ máy thông báo là nhận được các cuộc gọi đe dọa nên anh em dừng không dám gặt."

Bà V.T.T là người có diện tích ruộng gần một mẫu tại thôn Phúc Bố không khỏi bức xúc khi thôn thông báo trên loa thu 120.000 đồng trên sào nhưng sau hai ngày dừng máy, điều máy khác về thì lại thông báo thu 130.000 đồng trên sào. Bà T nói: "Tôi rất bức xúc vì tình trạng can thiệp trắng trợn của các đối tượng lạ mặt, ép giá đối với các hộ nông dân. Chúng tôi đề nghị các cấp chính quyền cần có biện pháp xử lý ngay để người dân đỡ thiệt thòi."

Được biết trong vụ mùa này, xã Ngọc Lâm có tổng diện tích lúa là 387ha, trong đó thôn Phúc Bố có trên 131 ha. 

Làm việc với ông Nguyễn Xuân Sơn Trưởng công an xã Ngọc Lâm, ông Sơn cũng không biết hai đối tượng đe dọa không cho máy gặt xuống đồng trong ngày 4/6 là ai. Vụ việc làm ảnh hưởng đến nhiều người dân, vì vậy cần sớm được cơ quan chức năng huyện Mỹ Hào vào cuộc làm rõ, giúp đảm an ninh trật tự thôn xóm.

Đoàn Kết

Tin cùng chuyên mục

  • Lãnh đạo phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào lĩnh án do bán đất trái thẩm quyền

    Lãnh đạo phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào lĩnh án do bán đất trái thẩm quyền

     1 năm trước

  • "Trắng tay" vì bẫy lãi suất cao

     1 năm trước

  • Doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

    Doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

     1 năm trước

  • Cảnh báo tình trạng tội phạm giả danh công an gọi điện yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân

    Cảnh báo tình trạng tội phạm giả danh công an gọi điện yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân

     1 năm trước

  • Hưng Yên xử phạt 46 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

    Hưng Yên xử phạt 46 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

     1 năm trước