Tại Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên, số trẻ bị viêm phổi, viêm phế quản tăng đột biến so với thời điểm trước. Thời tiết giao mùa được cho là nguyên nhân khiến bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ tăng mạnh.
Số trẻ bị viêm phổi, viêm phế quản tăng đột biến so với thời điểm trước do thời tiết giao mùa
Tại Khoa Nội nhi 1, Bệnh viện Sản nhi tỉnh, số trẻ điều trị nội trú dao động trong khoảng từ 60 – 70 trẻ, tăng từ 10 – 20 trẻ so với thời điểm trước. Trong đó, khoảng 90% trẻ bị viêm phế quản, viêm phổi trong tình trạng nặng, các biểu hiện lâm sàng như sốt cao, ho, sổ mũi, thở khò khè, nghe phổi thấy tiếng ran rít, ran ẩm, trên phim chụp X-quang phổi thấy các tổn thương đám, kẽ.
Đáng chú ý, có nhiều bậc phụ huynh chỉ đưa con đến viện khi đã điều trị nhiều loại kháng sinh mà tình trạng bệnh không thuyên giảm, điều này gây khó khăn trong việc điều trị bệnh của các bác sĩ, và kéo dài thời gian nằm viện của trẻ.
Các bác sĩ khuyến cáo, thời tiết giao mùa xuân hè như hiện nay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển. Các bậc phụ huynh cần chú ý giữ ấm cho trẻ, tăng sức đề kháng bằng cách cho trẻ ăn uống đủ chất. Khi trẻ có biểu hiện bệnh cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được được trị đúng phác đồ.
Đăng Mạnh
15 giờ trước
1 ngày trước
1 ngày trước
1 ngày trước
3 ngày trước