Tối 18/5, tại thị xã Mỹ Hào, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mỹ Hào long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba.
Lễ công bố Nghị quyết thành lập thị xã Mỹ Hào
Đến dự buổi lễ có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, PCT Thường trực Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Yểu, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên PCT Quốc hội (QH); các Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký , Chủ nhiệm Văn phòng QH; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH; Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH; Nguyễn Khắc Định, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của QH; Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an..
Cùng dự có lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Hải Dương, các tướng lĩnh quân đội công an; đại diện lãnh đạo một số thành phố, thị xã cụm đồng bằng sông Hồng.
Về phía tỉnh Hưng Yên có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Nguyễn Đình Phách, Cao Văn Cường, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Thông; ông Đỗ Xuân Tuyên, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh Hưng Yên qua các thời kỳ; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; đại biểu đại diện cán bộ lão thành cách mạng; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là người con thị xã Mỹ Hào và đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu dự buổi lễ
Mỹ Hào là huyện phía Bắc tỉnh Hưng Yên, có vị trí giao thông thuận lợi, là khu vực đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đồng bằng Bắc bộ giữa Quốc lộ 5A và Quốc lộ 39A. Từ nhiều thế kỷ trước, nơi đây đã có những khu phố sầm uất như Phố Nối, Phố Thứa nổi tiếng ở xứ Đông thành Thăng Long.
Sau 20 năm tái lập, Đảng bộ, nhân dân Mỹ Hào đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tạo bước đột phá, trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ của Hưng Yên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18,41%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Các ngành công nghiệp và dịch vụ chiếm tỷ trọng trung bình 96,3%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 75 triệu đồng/người/năm, tăng 17 lần so với năm 2000.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Nghị quyết thành lập thị xã Mỹ Hào cho lãnh đạo thị xã Mỹ Hào
Tổng thu ngân sách của Mỹ Hào đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng 249 lần so với năm 1999. Trên địa bàn đã có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động và hình thành như: Phố Nối A, Phố Nối B, Thăng Long II, Minh Đức, Minh Quang, Dệt may Phố Nối ... Đến nay, đã có trên 230 dự án đầu tư trong nước và nước ngoài được phê duyệt, thu hút hàng chục nghìn lao động trong và ngoài huyện vào làm việc. Nhiều ngành nghề, làng nghề trong nông thôn của huyện được mở rộng với gần 2.000 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp; 8 làng nghề được UBND tỉnh công nhận. Điển hình như: tương Bần, chế biến lương thực, thực phẩm Lỗ Xá, nghề mộc mỹ nghệ ở xã Hòa Phong...
Với phương châm phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, trong những năm qua, Đảng bộ huyện luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từng bước đổi mới, tuân thủ nguyên tắc dân chủ; tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Tại buổi lễ, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã công bố Nghị quyết số 656 của UB thường vụ QH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và 7 phường thuộc thị xã Mỹ Hào. Sau khi thành lập, thị xã Mỹ Hào có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 7 phường và 6 xã.
Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao Nghị quyết thành lập thị xã Mỹ Hào cho lãnh đạo thị xã Mỹ Hào và trao Huân chương độc lập hạng Ba tặng nhân dân, cán bộ thị xã Mỹ Hào.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Mỹ Hào đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Với truyền thống vẻ vang và niềm tự hào của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và cách mạng của quê hương Hưng Yên anh hùng, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sau 20 năm tái lập, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng thị xã Mỹ Hào sẽ được xây dựng, phát triển ngày càng hiện đại để thực sự là một động lực quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển của quê hương Hưng Yên trong thời kỳ mới.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, nằm trong tam giác phát triển kinh tế phía bắc, thị xã Mỹ Hào cần phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế của địa phương, tiếp tục khắc phục những hạn chế, thiếu sót để vượt qua khó khăn, thách thức, nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 25 đề ra để phát triển nhanh, bền vững hơn, trong đó tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển đô thị, đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh; tập trung xây dựng, chỉnh trang đô thị, xây dựng những khu đô thị mới đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập Hạng Ba tặng thị xã Mỹ Hào
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hưng Yên thời gian qua có sự đóng góp nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Mỹ Hào. Trong nhiều năm trở lại đây Hưng Yên đã chú trọng thu hút các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghiệp và đô thị, trong đó, xây dựng Mỹ Hào trở thành thị xã là 1 trong những chỉ tiêu quan trọng của nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020; việc thành lập thị xã Mỹ Hào là vinh dự to lớn đối với thị xã Mỹ Hào mà còn là vinh dự của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hưng Yên.
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi Lễ
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Hưng Yên sẽ quán triệt và thực hiện nghiêm túc đầy đủ nội dung ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Phó Chủ tịch thường trực QH Tòng Thị Phóng, bằng những hành động cụ thể, đưa Mỹ Hào cùng với Hưng Yên phát triển hơn nữa. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp các ngành, từng cán bộ đảng viên, nhân dân trong tỉnh, thị xã Mỹ Hào cần tiếp tục phát huy tình thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
NSND Quang Thọ biểu diễn tại lễ công bố
Tại Lễ công bố đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Mỹ Hào - Hưng Yên khát vọng và niềm.
Thanh Sơn
1 ngày trước
2 ngày trước
2 ngày trước
2 ngày trước
3 ngày trước