Nhãn lồng Hưng Yên trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

Thứ 6, 17.08.2018 | 08:00:49

Nhãn lồng Hưng Yên vừa trở thành món tráng miệng trên khoang Thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP.HCM đi nội địa và quốc tế.

Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách.

Nhãn được cắt tỉa cành lá trước khi trải qua các khâu xử lý tiếp theo

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines

Nhãn được phân loại để lựa chọn quả tươi nguyên, không giập ủng và chín tới với trọng lượng từ 8-13 gram/quả

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 

Sau khi lọc, quả nhãn được rửa 02 lần và ngâm trong dung dịch khử trùng. Nhân viên sử dụng đồng hồ bấm giây để theo dõi thời gian khử trùng theo quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến độ công việc.

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines

Nhãn được đóng túi, bảo quản lạnh.

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines

Nhãn được phục vụ trong 01 suất ăn khoang Thương gia đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản
Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 
Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 

Các suất ăn đều được đậy nắp nhựa kín trước khi cất vào xe đẩy để lên máy bay

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 

Đây là lần đầu tiên nhãn lồng Hưng Yên được đưa lên chuyến bay của Vietnam Airlines và phục vụ hành khách ở độ cao 10.000 mét đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu.

Nhãn lồng Hưng Yên lên chuyến bay Vietnam Airlines
 

Dự kiến Vietnam Airlines sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên đến hết 15/9.

Ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết “Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu của Việt Nam mà Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế. Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết trực tiếp lẫn gián tiếp bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc.”

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

  • Nhãn lồng Hưng Yên - đặc sản tiến vua

    Nhãn lồng Hưng Yên - đặc sản tiến vua

     4 năm trước

  • Nhìn lại khoảnh khắc đăng quang của tân vương Robocon Việt Nam 2017

    Nhìn lại khoảnh khắc đăng quang của tân vương Robocon Việt Nam 2017

     8 năm trước

  • Thăm chùa Nôm - Linh thông cổ tự

    Thăm chùa Nôm - Linh thông cổ tự

     7 năm trước

  • Khoái Châu: Giống chanh cho năng suất 1 tạ/năm, quả còn to gấp 3 lần bình thường

    Khoái Châu: Giống chanh cho năng suất 1 tạ/năm, quả còn to gấp 3 lần bình thường

     7 năm trước

  • "Đã mắt” khám phá thủ phủ nhãn lồng Hưng Yên

     7 năm trước