Y sĩ nghi làm lây bệnh sùi mào gà cho trẻ bị đình chỉ công tác

Thứ 2, 24.07.2017 | 09:49:24

Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền, người đã giả danh bác sĩ điều trị “chui” cho nhiều trẻ em tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Tạm đình chỉ công tác với y sĩ Hoàng Thị Hiền. Ảnh: ĐC

Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền, người đã giả danh bác sĩ điều trị “chui” cho nhiều trẻ em tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

 

Ông Bùi Quang Chung, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với y sĩ Hoàng Thị Hiền, cán bộ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trong 15 ngày do liên quan đến việc nhiều trẻ mắc sùi mào gà tại địa phương. Sau 15 ngày, nếu vụ việc chưa được làm rõ, y sĩ Hiền tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác cho đến khi vụ việc có kết luận cuối cùng.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, hôm nay (24.7), Sở Y tế tỉnh Hưng Yên sẽ có cuộc họp Hội đồng chuyên môn cùng BV Da liễu TƯ để làm rõ có hay không việc lây lan bệnh sùi mào gà từ cơ sở khám chữa bệnh của y sĩ Hoàng Thị Hiền cho hàng chục trẻ. 

Số liệu tại BV Da liễu TƯ từ đầu năm 2017 đến nay đã ghi nhận 72 trẻ ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà. Phần lớn số trẻ mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu đã từng đến điều trị tại cơ sở của y sĩ Hiền. Hiện nghi ngờ lớn nhất dẫn đến nhiều trẻ mắc sùi mào gà do nguồn lây từ sự chăm sóc y tế không đảm bảo điều kiện vệ sinh.  

Hiện y sĩ Hiền chối bỏ trách nhiệm, đổ cho gia đình các cháu bé chăm sóc không vệ sinh, do đóng bỉm kém chất lượng nên làm các cháu mắc bệnh.

Theo Lao động

 

Tin cùng chuyên mục