Khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2020

Thứ 7, 01.08.2020 | 13:12:26

Tối 31/7, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2020. Đến dự có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ông Bùi Thế Cử, PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản tỉnh năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cắt băng khai mạc Lễ hội nhãn lồng tỉnh Hưng Yên 2020

Tham dự lễ hội còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp, siêu thị bán lẻ, nhà phân phối nông sản trong cả nước cùng các hợp tác xã, nhà vườn trồng nhãn trong tỉnh. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PCT UBND tỉnh Bùi Thế Cử nhấn mạnh: “Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên là hoạt động thường niên của tỉnh, được tổ chức vào đầu vụ nhãn hàng năm, nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn lồng tới các địa phương trong nước và quốc tế. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng biết đến và thưởng thức nhãn lồng chất lượng cao mà chỉ ở Hưng Yên mới có. 

Lễ hội diễn ra là dịp để các chủ vườn, hợp tác xã  trồng nhãn trên địa bàn tỉnh có thêm cơ hội ký kết được nhiều hợp đồng, hợp tác sản xuất, cung ứng sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên, đồng thời thực hiện tốt việc trồng, chăm sóc nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP, bảo đảm an toàn thực phẩm, giữ vững thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên. 

PCT UBND tỉnh yêu cầu: Ban tổ chức lễ hội chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi để du khách tham quan, các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước kết nối thành công với các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn của tỉnh; các cơ quan có liên quan bảo đảm an toàn, thuận lợi cho hoạt động giao thương, mua bán, vận chuyển nhãn lồng và nông sản của tỉnh.

Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm nay có 50 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu nhãn lồng Hưng Yên và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương. . 

Tại lễ hội, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho các chủ vườn có sản phẩm nhãn quả tươi đạt giải tại hội thi nhãn ngon tỉnh Hưng Yên năm 2020, đồng thời công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên đợt 1 năm 2020. 

Sau khi cắt băng khai mạc lễ hội, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tham quan các gian hàng giới thiệu, trưng bày nhãn lồng và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. HYTV

Tin cùng chuyên mục

 • Thị xã Mỹ Hào thực hiện dãn cách xã hội

  Thị xã Mỹ Hào thực hiện dãn cách xã hội

   7 giờ trước

 • Sống mãi ký ức Điện Biên Phủ

  Sống mãi ký ức Điện Biên Phủ

   17 phút trước

 • Triển khai tiêm vắc xin Covid – 19 đợt 2 cho lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành.

  Triển khai tiêm vắc xin Covid – 19 đợt 2 cho lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành.

   6 giờ trước

 • Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại huyện Yên Mỹ

  Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại huyện Yên Mỹ

   5 giờ trước

 • Ban thường vụ Tỉnh ủy họp về công tác phòng chống dịch và bầu cử

  Ban thường vụ Tỉnh ủy họp về công tác phòng chống dịch và bầu cử

   5 giờ trước