Gặp gỡ Nguyễn Ngọc Bảo, thủ khoa khối A của tỉnh Hưng Yên

Thứ 6, 19.07.2019 | 19:12:54

Phát huy truyền thống hiếu học của gia đình, em Nguyễn Ngọc Bảo, học sinh trường THPT Văn Giang luôn là học sinh giỏi trong suốt 12 năm học phổ thông. Không chỉ vậy, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Bảo còn là 1 trong 12 thí sinh của cả nước đạt điểm 10 môn Toán và có số điểm thi khối A cao nhất tỉnh.

 

Em Nguyễn Ngọc Bảo (áo trắng), trường THPT Văn Giang bên cô giáo và các bạn

Không chỉ giành điểm tuyệt đối ở môn Toán, với môn Vật Lý và Hoá học cùng đạt 9,25 điểm, Bảo là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất tỉnh. Khi biết mình đạt 28,5 điểm, Bảo không thấy bất ngờ về số điểm thi của mình bởi trong những kỳ thi thử trước đó, em cũng luôn đạt kết quả tốt.

Em Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ: "Theo em để đạt kết quả học tập tốt trước hết phải nắm vững kiến thức cơ bản từ những năm cấp 2. Trên lớp tập trung lắng nghe các bài giảng của thầy cô giáo. Sau đó, về nhà em sẽ mở rộng thêm kiến thức, tìm thêm công thức trên mạng và các sách tham khảo để bổ sung thêm vào kiến thức của mình."

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, có nhiều người thân làm việc trong ngành giáo dục, nên ngay từ khi còn nhỏ, Bảo đã được rèn luyện, định hướng học tập. Trong suốt 12 năm học, em luôn là học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng, tiêu biểu như giải nhì Quốc gia thi giải toán qua mạng, giải khuyến khích Khoa học kỹ thuật Quốc gia…

Tuy học giỏi, nhưng đối với thầy cô và bạn bè, Bảo luôn cởi mở, hoạt ngôn, hoà đồng với bạn bè và luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể tại nhà trường.

giáo Nguyễn Thị Định, trường THPT Văn Giang nhận xét: "Bảo là một trong những học sinh hạt nhân của đội tuyển học sinh giỏi Toán. Trong quá trình học tập, em luôn tập trung nghe giảng để hiểu các vấn đề cơ bản trên lớp và làm bài tập đầy đủ ở nhà, có nhiều sáng tạo. Trong quan hệ với bạn bè, Bảo là một học sinh cởi mở, chan hòa, hết lòng giúp đỡ bạn bè."

Đạt thành tích nổi bật nhưng Bảo không hề ngủ quên trên chiến thắng. Những ngày này, em vẫn đang nỗ lực ôn luyện, thực hiện ước mơ trúng tuyển lớp cử nhân tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phạm Hà

Tin cùng chuyên mục