Phong trào nuôi lợn đất nối vòng tay yêu thương ở 95 trường học tại Hưng Yên

11:11 31/01

Những năm qua, phong trào nuôi lợn đất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên diễn ra sôi nổi đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Phong trào "nuôi lợn đất” ở tỉnh Hưng Yên đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ửng.

Phong trào nuôi lợn đất ủng hộ người nghèo được các nhà trưởng hưởng ứng tích cực

Tại các trường học, cách đây 5 năm, toàn tỉnh có 5 trường triển khai phong trào "Nuôi lợn đất ". Đến nay, đã có 95 trên tổng số 342 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia phong trào nuôi lợn đất.

Kết quả trong 5 năm, số tiền gần 5 tỷ đồng thu được từ phong trào này đã đươc trợ giúp cho hàng nghìn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Phong trào nuôi lợn đất không chỉ phát triển trong các trường học mà còn làn tỏa tới nhiều đơn vị khác như: chùa Phổ Chiếu, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động; Hội phụ nữ xã Tân Dân, huyện Khoái Châu; Hội phụ nữ phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên… Phong trào nuôi lợn đất tiết kiệm đã thực sự lan tỏa sâu rộng ở các địa phương trong tỉnh.

Mỗi con lợn đất là một tấm lòng của mỗi người dân dành cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần tiếp thêm động lực để các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bích Phượng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết