Bài tết: Gặp gỡ những đảng viên cao tuổi ở huyện Phù Cừ

08:52 30/01

Sinh ra trong thời chiến, đã từng tham gia chiến đấu để bảo vệ quê hương – những đảng viên cao tuổi, những vị lão thành cách mạng của huyện Phù Cừ luôn mang trong mình ngọn lửa dân tộc và niềm tin mãnh liệt vào Đảng

Gia đình đảng viên 70 năm tuổi Đảng Nguyễn Hữu Toán ở xã Minh Hoàng 

Cụ Nguyễn Hữu Toán ở thôn Hoàng Tranh là đảng viên cao tuổi nhất của xã Minh Hoàng. Cụ Toán năm nay đã 94 tuổi và có 72 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cụ từng nắm giữ nhiều cương vị quan trọng như Phó Bí thư Đảng ủy xã, Tổng biên tập báo Bãi Sậy, tham gia tích cực trong mặt trận văn hóa, tư tưởng. Hiện nay, gia đình của cụ có 6 người con đều là đảng viên.

Ông Nguyễn Anh Đức, con của cụ Toán chia sẻ: “Tôi luôn tự hào vì được sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống cách mạng. Bố mẹ tôi luôn dạy chúng tôi làm những việc có ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống bố mẹ đã xây dựng….”

Mùa xuân này, cụ Bùi Xuân Thếp ở thôn Hoàng Tranh vừa tròn 90 tuổi trong đó có 65 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cụ tham gia hoạt động cách mạng tại chi bộ Quế Ải là chi bộ đầu tiên của huyện Phù Cừ.

Cụ từng đảm nhận nhiều cương vị khác nhau như Phó bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, Bí thư chi bộ thôn Hoàng Tranh. Dù đã ở cái tuối xưa nay hiếm, cụ vẫn rất minh mẫn, luôn luôn nhắc nhở, dạy bảo con cháu phát huy truyền thống gia đình, có nhiều việc làm tích cực xây dựng quê hương.

Cụ Thếp hào hứng kể về niềm tự hảo của bản thân khi được tham gia vào Đảng

Cụ Bùi Xuân Thếp cho biết: “Khi được vào Đảng tôi rất tự hào và phấn khởi, được sự giáo dục của Đảng và của nhân dân nên tôi mới được trưởng thành. Người đảng viên phải luôn tự rèn luyện mình, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, lối sống…”

Cụ Nguyễn Viết Chính ở thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao năm nay vừa tròn 70 năm tuổi Đảng. Tuy sức khỏe đã yếu nhưng cụ vẫn nhớ mãi ngày được kết nạp Đảng 3/8/1949. Nhờ có Đảng dẫn dắt, cụ tham gia phong trào cách mạng sôi nổi, đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng trong quân đội và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương.

Ông Vũ Ngọc Huân, Phó Bí thư chi bộ thôn cho biết: “Chúng tôi rất may mắn được sinh hoạt cùng cùng chi bộ với bậc lão thành cách mạng – đảng viên lâu năm. Cụ luôn tâm huyết truyền lại cho chúng tôi niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam ….”

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Cừ có gần 4.900 đảng viên, trong đó 32 đảng viên trên 70 năm tuổi Đảng. Một mùa xuân mới lại về, mùa của niềm tin và nhiều khát vọng lớn lao hơn. Tin rằng các thế hệ đảng viên của huyện Phù Cừ sẽ viết tiếp trang sử vẻ vang về một miền quê anh hùng cách mạng.

Thu Thủy

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết