Ô nhiễm môi trường không khí tại Cụm công nghiệp Minh Đức, Mỹ Hào

15:09 13/06

Trong khi ô nhiễm sông Cầu Lường qua địa phận 3 xã Xuân Dục, Bạch Sam và Ngọc Lâm, huyện Mỹ Hào đang ở mức khá trầm trọng, thì tình trạng ô nhiễm không khí mỗi khi các nhà máy tái chế nhựa hoạt động khiến người dân nơi đây rất lo lắng.

 

Nhiều doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Minh Đức hoạt động gây ô nhiễm không khí đối với người dân

Theo phản ánh của ông Nguyễn Mạnh Khàn, đại diện cho trên 30 hộ dân thuộc thôn Xuân Đào, xã Xuân Dục,  một số nhà máy sản xuất và tái chế nhựa thuộc địa bàn hai xã Ngọc Lâm và Bạch Sam gồm: Công ty nhựa Gia Hưng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Autocon Vina, Công ty TNHH Tuấn Cường Plastic, mỗi khi hoạt động tạo ra khí độc, gây tức ngực cho người dân khi hít phải.

Trong đó, Công ty TNHH Autocon Vina và Công ty nhựa Gia Hưng chưa có giấy phép xả thải, chưa đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại và không có hợp đồng bảo hiểm khi hoạt động đã 8 năm nay. 

Người dân ở đây cho biết: "Thường xuyên hít phải khí độc từ khu công nghiệp Minh Đức, cả đêm lẫn ngày, chúng tôi rất khó chịu".  Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm này."

Đoàn Kết

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Truyền hình trực tuyến
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 12/12/2017.
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 12/12/2017.
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 11/12/2017.
Thời sự Hưng Yên chủ nhật ngày 10/12/2017.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 13/12/2017

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiết