Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên: Đầu tư nâng cao chất lượng nước

20:52 09/02

Làm sao để nước sạch vừa là nhu cầu thiết yếu, vừa đảm bảo cho cuộc sống của con người, tránh được những bệnh tật rủi ro? Đây đã trở thành một mục tiêu quan trọng mà Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên phấn đấu để  nâng cao chất lượng nước, đáp ứng nhu cầu của người dân trên các địa bàn công ty phục vụ. 

 

Năm 2019 này, công ty nâng công suất Nhà máy nước Ân Thi từ 1.000 m3 lên 4.500 m3/ngày đêm

Sau 2 năm cổ phần, Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để cải tạo lại một số hạng mục, thiết bị máy móc nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước. Năm 2018, công ty đầu tư gần 80 tỷ đồng để khai thác nguồn nước mặt sông Luộc và sông Hồng, cải tạo bể lắng và các công trình khác cung cấp cho 2 nhà máy nước ở thành phố Hưng Yên và xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu. Nước sẽ được từ lấy từ mặt sông, qua H sơ lắng có dung tích khoảng 50.000 m3bơm về nhà máy nước sạch ở Hưng Yên để xử lý và cung cấp cho các hộ dân.  Đây là đơn vị duy nhất của tỉnh Hồ sơ lắng để dự trữ nguồn nước và hạn chế các tác hại tới chất lượng nước do môi trường đem lại.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phường Hiến Nam-  thành phố Hưng Yên nhận xét: “Khi gia đình dùng nước giếng khoan, quần áo giặt hay bị ố vàng, nước ăn thì không ngot, nay sử dụng nước sạch thấy nước trong, ngọt, quần áo giặt không bị đổi màu…”

Hoạt động từ năm 2014, Nhà máy nước Phùng Hưng cấp nước cho các xã: Phùng Hưng, Chí Tân, Liên Khê, Bình Kiều, huyện Khoái Châu và các xã Toàn Thắng, Vĩnh Xá, huyện Kim Động.Trước đây, các hộ dân ở đây chủ yếu dùng nước giếng khoan, nay được dùng nước sạch của nhà máy nên rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Cương,  Xã Liên Khê cho biết: “Tôi cảm nhận được sự thay đổi trong sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe gia đình sau khi dùng nước sạch. Nước trong và ngọt hơn khi dùng nước giếng khoan rất nhiều. Tôi thấy yên tâm hơn.”

Năm 2019 này, công ty nâng công suất Nhà máy nước Ân Thi từ 1.000 m3 lên 4.500 m3/ngày đêm. Hiện công ty đã giải đường ống đến nhiều xã của huyện. Qua đó, sẽ đủ điều kiện đấu nối công tơ và cấp nước cho hơn 13.000 hộ dân ở khu vực này.

Ông Lê Trung Hà, Xã Quang Vinh,  Ân Thi cho biết: “Thôn chúng tôi đã có 60 hộ dùng nước sạch, trong thời gian tới, thôn sẽ tiếp tục tuyên truyền để nâng số lượng hộ dân sử dụng nước sạch lên.”

HIện nay, Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên tiếp tục đầu tư khoảng 80 tỷ đồng để nâng cấp các trạm xử lý nước, cải tạo và phát triển mạng lưới cấp nước. Đồng thời cải tiến công tác quản lý và vận hành hệ thống dây chuyền công nghệ để giảm tỷ lệ thất thoát và  nâng cao chất lượng nước phục vụ người dân.

Ông Nguyễn Văn Tín – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên kiến nghị: “Các ngành chức năng phối hợp trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hộ dân, giúp người dân nhận thức được những lợi ích của việc sử dụng nước sạch nhằm nâng số lượng người dân sử dụng nước sạch; ”

Đến nay, công ty đã có gần 19.000 khách hàng đang sử dụng nước, tăng 1.800 công tơ so với đầu năm 2018. Năm 2019, công ty phấn đấu lắp mới cho hơn 3.000 hộ dân. Đây vừa là mục tiêu, cũng là thách thức với cán bộ nhân viên của công ty trong năm Kỷ Hợi này.   


 
 

 

Bá Phước

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết