Vẫn còn nhiều xe quá tải chạy trên các tuyến đê ở Hưng Yên

11:12 14/01

Tuy các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp để hạn chế xe khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường của tỉnh, song những ngày cuối năm, nhiều chủ xe vẫn cơi nới thành thùng, chất vật liệu cao để chạy trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đê sông Hồng và sông Luộc. 

Xe quá tải chạy trên đê sông Luộc huyện, đoạn qua xã Hải Triều huyện Tiên Lữ ( ảnh chụp ngày 12/1/2018)

Cuối năm thường là thời điểm tiến độ xây dựng các công trình được đẩy mạnh, nhu cầu cung cấp vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, cát đá tăng cao, vì vậy càng có nhiều xe quá khổ, quá tải chạy trên các tuyến đường. Theo quan sát của chúng tôi, trong ngày 12 tháng 1 vừa qua, trên nhiều tuyến đê sông Hồng và sông Luộc qua huyện Văn Giang, Khoái Châu, Tiên Lữ, Phù Cừ có khá nhiều xe quá khổ, cơi nới thành thùng chở cát, đá vẫn chạy trên các tuyến đê này. Chủ yếu là xe " hổ vồ" 3 và 4 trục có biển kiểm soát Hưng Yên mà ít thấy lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở. 

Tại các tuyến đường quốc lộ như 39, 38 và 38b ít thấy các xe quá tải hơn. Nguyên nhân là do trạm cân và lực lượng chức năng như công an giao thông và thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra, xử lý nên các chủ xe quá tải khi chạy ở các tuyến đường này thường chỉ chạy vào các giờ giao ca, hoặc ban đêm. 

Đội tuần tra kiểm sát số 2 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra xe quá khổ, quá tải lưu hành qua huyện Kim Động

Đã có thời gian, khi các lực lượng chức năng ra quân phối hợp, hoặc làm các chuyên đề thì xe quá tải, quá khổ giảm đi, song chỉ được một thời gian thì đâu lại vào đấy. Xe quá tải hoành hành khiến cho nhiều tuyến đường giao thông bị hỏng và gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng như công an giao thông, thanh tra giao thông của tỉnh và các huyện, thành phố cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các loại xe quá khổ, quá tải.

Hungyentv.vn

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Truyền hình trực tuyến
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 22/6/2018
Thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 22/6/2018
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 21/6/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 20/06/2018
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 23/06/2018

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiết