Bí thư Ninh Bình: Xử nghiêm giám đốc sở tát tài xế đi nhầm đường

08:25 08/08

Trả lời Zing.vn, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho hay bà cùng Thường trực Tỉnh ủy đang chỉ đạo sát sao để làm sáng tỏ vụ “tát tài xế vì đi nhầm đường”.

Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho biết đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành làm rõ vụ việc ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN), bị tố đánh tài xế Vũ Hàm Linh vì anh này lái xe nhầm đường khi chở sếp đi công tác ở Nghệ An.

Làm sáng tỏ vụ việc

“Đoàn kiểm tra bắt đầu làm việc từ ngày 1/8. Chờ đoàn báo cáo kết quả, Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp và có hình thức xử lý”, bà Thanh nói và khẳng định khi nào có kết luận sẽ thông tin rộng rãi tới dư luận.

Theo Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình, để làm sáng tỏ sự việc, đoàn kiểm tra phải vào Nghệ An để gặp gỡ những người đi cùng ông Dũng. Đoàn sẽ làm rõ vị giám đốc Sở có uống rượu hay không.

Bi thu Ninh Binh: Xu nghiem giam doc so tat tai xe di nham duong hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình. Ảnh: Vietnamnet.

Thông tin về quá trình công tác ông Dũng, nữ Bí thư tỉnh nói Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình mới về nhận nhiệm vụ một thời gian. “Trong quá trình này, các đoàn vẫn vào kiểm tra thường xuyên về những vấn đề cụ thể nhưng chưa phát hiện gì bất thường”, bà Thanh nói.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, không chỉ riêng bà chỉ đạo sát sao về vụ việc mà Thường trực Tỉnh ủy đã có thông báo giao Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra làm rõ. “Chúng tôi đang cố gắng làm sáng tỏ vụ việc nhanh nhất để trả lời dư luận và xử lý vụ việc nghiêm minh”, bà Thanh khẳng định.

“Tôi chấp nhận lời xin lỗi của giám đốc”

Cuối giờ chiều 7/8, anh Vũ Hàm Linh, lái xe của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, người lên tiếng tố cáo ông Vũ Đức Dũng, giám đốc sở, tát anh vì đi nhầm đường trong chuyến công tác Nghệ An cách đây hơn 20 ngày, cho biết anh vừa kết thúc cuộc làm việc với đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy tại trụ sở cơ quan.

Nhớ lại sự việc, anh Linh nói lúc giám đốc tát mình có 2 chuyên viên Sở và một số người dân đi đường chứng kiến.

Bi thu Ninh Binh: Xu nghiem giam doc so tat tai xe di nham duong hinh anh 2
 Anh Vũ Hàm Linh. Ảnh: Quang Anh.

Ít ngày sau chuyến công tác, anh Linh nói giám đốc Dũng đã gặp, xin lỗi mình. Anh Dũng 3 lần nói xin lỗi tôi về hành động không hay trong chuyến đi công tác - lái xe Sở KH&CN Ninh Bình cho hay.

“Trước đó, anh Dũng cũng đã có gửi tin nhắn xin lỗi tôi. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của anh Dũng. Tôi không có kiến nghị gì cả”, anh Linh trả lời Zing.vn.

Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra thông tin

Theo ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, sáng 7/8, Vụ trưởng Vụ địa phương (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã điện thoại về cơ quan để nắm tình hình sự việc. “Tôi trình bày với cấp trên như thông tin cung cấp cho nhà báo”, ông Tuấn Anh cho hay.

“Tôi không ngờ thông tin sự việc lan truyền tới nhiều nơi đến thế. Đây là sự việc đáng tiếc. Anh Dũng đã trải qua nhiều vị trí công tác cao, có bề dày và chắc chắn phải có sự kiềm chế nhưng không hiểu sao lại như vậy”, Phó giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình nói.

Ông Tuấn Anh chia sẻ trước khi sự việc được báo chí phản ánh, tại địa phương đã có nhiều người biết chuyện. “Chỉ nghe điện thoại mọi người gọi hỏi tôi cũng đã đủ mệt mỏi rồi”, ông Tuấn Anh bày tỏ. 

Theo lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, ông Dũng (52 tuổi) nhậm chức Giám đốc Sở Khoa học công nghệ hồi tháng 1/2016. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Theo ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, một số người nhận xét Giám đốc Vũ Đức Dũng là người nóng tính.

- Ngày 13/7, anh Linh (lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) nhận lệnh chở ông Dũng và hai chuyên viên khác cùng cơ quan đi công tác Nghệ An. Sau bữa cơm tối đoàn chủ nhà mời, ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở 2 cán bộ đoàn bạn đi nhờ về một khách sạn khác.

Lúc về xe chạy đường khác và trời tối nên anh Linh đi nhầm lối. Ông Dũng lúc đó khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống để tự đi bộ về. Thấy giám đốc xuống xe, một chuyên viên chạy theo sếp để tìm taxi cho ông Dũng, còn tài xế Linh chạy lại xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại ôtô. Lúc này, ông Dũng tỏ ra khó chịu, vung tay tát anh Linh.

- Ngày 20/7, khi nắm được thông tin vụ việc, chi ủy Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã nghe các bên báo cáo. "Xác định đây là xô xát cá nhân ngoài giờ làm việc, chi ủy yêu cầu anh Dũng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đã phê bình", ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, cho biết.

Theo Zing

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Truyền hình trực tuyến
Đang phát: Lưu giữ hồn quê: Giao lưu văn hóa làng Bến Đình – Bến Chùa, xã Phụng Công, huyện Văn Giang
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 20/2/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 20/2/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 19/2/2018.
Thời sự Hưng Yên chủ nhật ngày 18/2/2018.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 21/02/2018

05:30 Thể dục buổi sáng
05:40 Phóng sự : Điệp sọ dừa
06:00 Thời sự Hưng Yên
06:20 Thông tin sức khỏe
06:30 Thời sự đồng bằng sông Hồng
07:00 Phim truyện: Lọ lem thành phố, tập 74, 75
08:30 Tinh hoa Phố Hiến : Về thăm quê hương danh nhân Nguyễn Thiện Thuật
08:40 Ca nhạc
09:00 Khách mời văn nghệ sĩ: Nhạc sĩ Quốc Phòng
09:50 Thông tin sức khỏe
10:00 Phim hài: Bờm, tập 1
10:30 Lưu giữ hồn quê: Giao lưu văn hóa làng Bến Đình – Bến Chùa, xã Phụng Công, huyện Văn Giang
11:30 Bản tin trưa
11:50 Điểm báo
12:00 Phim truyện: Hợp đồng tình yêu , tập 25
12:45 Tinh hoa Phố Hiến
13:00 Phim tài liệu: Chuyện hai người lính
13:20 Thông tin sức khỏe
13:30 Ca nhạc: Tình cha
14:00 Phim hài: Bờm – tập 1
14:30 Dân ca: Khúc hát trống quân – tình sâu nghĩa nặng
15:00 Sân khấu: Đối thoại với người xưa
16:30 Văn nghệ: Mùa xuân gọi
17:00 Chương trình thiếu nhi: Cồ và Chip
17:10 Ca nhạc
17:30 Phim truyện: Chhan Chhan xinh đẹp, tập 7
18:30 Tạp chí văn hóa
18:50 Điểm báo + Thông tin sức khỏe
19:00 Tiếp sóng thời sự VTV
19:50 Thời sự Hưng Yên + Dự báo thời tiết
20:15 Thông tin sức khỏe
20:30 Phim hài: Chôn nhời 5, tập 3
21:15 Khách mời văn nghệ sĩ: Nhà thơ Vũ Quần Phương 2
22:15 Phim truyện: Rau muống tháng 9, tập 21
23:00 Thời sự Hưng Yên
23:30 Văn nghệ: Phố Hiến vào xuân
Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiết