Ngày thứ 3 cứu hộ ở hang Tham Luang đã bắt đầu

14:50 10/07

Chính quyền Thái Lan đã xác nhận rằng chiến dịch cứu hộ cho những người còn lại bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được bắt đầu vào lúc 10 giờ 8 phút sáng nay.

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osatanakorn đã xác nhận rằng họ sẽ tiến hành giải cứu 4 cậu bé và huấn luyện viên đang ở trong hang. Tuyên bố của ông đã nhận được tràng pháo tay trong phòng họp báo.

Người dân Thái Lan mong đợi những cậu bé còn lại và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang được đưa ra ngoài.

Mưa lớn vẫn đang diễn ra quanh hang Tham Luang, tuy nhiên điều kiện trong hang được các nhà chức trách khẳng định là vẫn không có nhiều thay đổi. Trước đó 8 em nhỏ của đội bóng "Lợn Hoang" đã được đưa ra ngoài an toàn.

Trong cuộc họp báo, người đứng đầu đội ngũ cứu hộ Narongsak Osotanakorn cho biết: “Công tác chuẩn bị cứu hộ đã được bắt đầu từ sáng sớm”. “Ngày đầu tiên chúng tôi đã mất 11 tiếng để đưa các cháu ra ngoài, ngày thứ hai chỉ cần 9 tiếng và chúng tôi hi vọng có thể kết thúc công tác cứu hộ sớm hơn”, ông nói thêm.

“Nếu điều kiện thuận lợi, 4 cháu bé cùng huấn luyện viên, bác sĩ và các binh lính đặc nhiệm ở lại với các cháu bé sẽ được ra ngoài bình an”.

Ông Narongsak cũng đã có những lời tế nhị đối với nỗ lực hỗ trợ giải cứu các em nhỏ của tỉ phú công nghệ Elon Musk. “Mặc dù công nghệ của ông ấy rất tốt và hiện đại song nó không thiết thực cho chiến dịch cứu hộ này”, ông nói.

Theo Infonet

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết