Gặp gỡ những bác sĩ tuổi Hợi có đôi tay vàng ở Hưng Yên

15:23 03/02

Theo quan niệm dân gian, những người sinh năm Hợi thường năng động, sáng tạo, nhiệt tình và có cuộc sống an nhàn. Quan niệm này dường như chưa đúng với những bác sỹ tuổi Hợi.

Bác sĩ CKI Nguyễn Cảnh Quân, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (bên phải)

Bác sĩ CKI Nguyễn Cảnh Quân, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Nhiều người thường cho rằng tuổi Hợi là an nhàn. Tuy nhiên với tôi, công việc lúc nào cũng tất bật và vất vả, không hề nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ."

Sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, anh Quân đã có 11 năm gắn bó với nghề y. Năm 2018, anh đã thực hiện nhiều ca nút mạch hóa chất cứu sống thành công nhiều bệnh nhân. Đây là kỹ thuật được Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao lần đầu tiên tại tỉnh Hưng Yên.

Nút mạch là phương pháp được sử dụng hiệu quả trong điều trị ung thư gan nguyên phát, chấn thương tạng đặc, u xơ tử cung .., giúp hạn chế việc phải thực hiện phẫu thuật. Đến nay, đã có hơn 30 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh được phẫu thuật thành công.

Hơn chục năm công tác thì có 7 năm anh không được đón giao thừa bên gia đình. Những lần đón Tết ở bệnh viện, với anh, có nỗi buồn và có cả những niềm vui đan xen.

Bác sĩ Quân chia sẻ: "Hằng năm, tôi cùng kíp trực đêm giao thừa có thể làm tới tận sáng khi có bệnh nhân chấn thương nhập viện."

Bác sĩ Quách Văn Hảo, khoa Phụ sản, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh 

Tâm huyết với công việc, hòa đồng cùng đồng nghiệp là những lời nhận xét của các y, bác sĩ tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh về bác sĩ Quách Văn Hảo. Đầu năm Kỷ Hợi, theo quan niệm dân gian là năm tuổi của mình, anh và các đồng nghiệp trong khoa đã áp dụng thành công kỹ thuật TOT, phẫu thuật điều trị tiểu không kiểm soát được chuyển giao từ Bệnh viện Từ Dũ.

Năm nào cũng trực Tết, nhưng với bác sĩ Hảo, cảm giác đón năm mới tại bệnh viện bao giờ cũng khác lạ và có những kỷ niệm thiêng liêng. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, các y, bác sĩ mới tạm quên đi công việc, bệnh tật, để đón xuân cùng đồng nghiệp, cùng bệnh nhân, cầu mong một năm mới bình an, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bác sĩ CKI Quách Văn Hảo, Phó trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên cho biết: "Nguyện ước của tôi trong năm mới này là cầu mong cho bản thân, gia đình và mọi người thật nhiều sức khỏe và luôn bình an, may mắn."

Thu Hường

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết