Việc làm nhỏ đem lại niềm vui lớn của phụ nữ Phù Cừ

15:17 01/02

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ của huyện Phù Cừ đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tết đến, xuân về hoạt động này được đẩy mạnh hơn nữa với mong muốn hội hội viên nghèo có cái tết đầm ấm.

Hội phụ nữ huyện trao quà Tết cho gia đình hội viên 

Với tinh thần tương thân, tương ái, tết năm nay Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Cừ cơ sở hội đã trao tặng trên 400 suất quà cho cán bộ, hội viên nghèo.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mận ở thôn Long Cầu, xã Đoàn Đào có hoàn cảnh khó khăn, chồng mắc bệnh thần kinh, bản thân bà ốm yếu phải đi viện nhiều lần. Món quà nhỏ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã là nguồn động viên lớn đối với bà và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Mận xúc động cho biết: “Tôi rất phấn khởi vì nhận được sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ trong thời gian qua. Ngày tết cũng có quà để gia đình ăn tết….”.

Những ngày cận kề tết cũng là dịp Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đa phát động hũ gạo tình thương để ủng hộ cho hội viên khó khăn. Ngay tại buổi phát động, hội đã nhận được 40kg gạo và đi tặng cho 3 hội viên nghèo.

Cùng với việc được nhận gạo, gia đình ông bà Nguyễn Văn Thơm, còn được nhận 8 triệu đồng của nhà hảo tâm do chi hội phụ nữ thôn vận động.

Ông Nguyễn Văn Thơm chia sẻ: “Gia đình tôi nhận được món quà đó là quá lớn, cả gia đình phấn khởi lắm….”

Phong trào hũ gạo tình thương của hội phụ nữ huyện Phù Cừ giúp đỡ những hội viên khó khăn

Chỉ tính riêng năm 2018 từ số tiền tiết kiệm 5.000 đồng đến 20 nghìn đồng một hội viên/tháng, hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện đã hỗ trợ xây mới mái ấm tình thương cho 2 hội viên, giúp hội viên ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Cừ cho biết: “Trong năm 2019, hội sẽ tiếp tục làm tốt công tác từ thiện nhân đạo để giúp cho chị e và phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện….”

Những hoạt động trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết quý báu của dân tộc. Hành động tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn nhằm động viên, chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về.

Hoàng Vui

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 17/02/2019.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/02/2019

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết