Tiên Lữ: Em gái liệt sĩ phải sống tạm bợ ở ven đường

10:32 30/12

Sự việc bà Vũ Thị Nhâm ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ là một đảng viên gương mẫu bị đuổi ra khỏi ngôi nhà của mình, phải sinh sống bên đường giữa thời tiết giá rét đang khiến cho nhiều người dân địa phương thương cảm lẫn bức xúc.

Bà Nhâm không có gia đình riêng nên sau khi nghỉ hưu, được anh em trong gia đình nhất trí, bà đã đầu tư xây dựng gian nhà trên diện tích đất của bố mẹ để lại, vừa là nơi sinh hoạt, vừa là nơi thờ cúng liệt sỹ Vũ Viết Thành. Năm 1997, ông Vũ Viết Nhật, em trai bà Nhâm đã tự ý chuyển đổi quyền sử dụng diện tích đất trên sang tên mình mà không có sự trao đổi, bàn bạc với các anh em.

Bà Nhâm trong lều lán được dựng tạm để ở sau khi bị đuổi ra khỏi nhà

Do thua lỗ trong làm ăn nên ông Nhật đã gán mảnh đất trên cho ông Vũ Viết Đông và Vũ Viết Nam cùng địa phương để trả nợ.

Trong văn bản trả lời số 271 ngày 17/9/2016, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Tiên Lữ đã khẳng định, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cá nhân ông Vũ Viết Nhật không có phần chứng nhận tài sản gắn liền trên đất.

Giữa ông Nhật và 2 ông Vũ Viết Đông, Vũ Viết Nam không có thỏa thuận mua bán phần gắn liền tài sản trên đất, không có biên bản kiểm kê tài sản kèm theo. Đồng thời công an cũng yêu câu các bên giữ nguyên hiện trạng chờ quyết định giải quyết của tòa án.

Tuy nhiên, ngày 22/12/2016, hai ông Nam và Đông tiếp tục phá cửa, đuổi bà Nhâm ra khỏi nơi cư trú của mình. Bà Nhâm phải dựng lều lán tạm bợ ven đường làm nơi ở.

Nhiều người dân đang bức xúc trước hoàn cảnh của bà Nhâm

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên bà Nhâm bị đuổi ra khỏi nhà ở của mình. Sự việc đang khiến cho nhiều người dân địa phương phẫn nộ.

Phạm Hà

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận
Truyền hình trực tuyến
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 19/10/2017.
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 19/10/2017.
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 18/10/2017.
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 17/10/2017
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 20/10/2017

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiết