Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên công du Ukraina để xúc tiến đầu tư và hợp tác đối ngoại

11:08 03/08

Từ ngày từ 24 - 31/7, Đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác đối ngoại tại nước Cộng hòa Ukraina.

 

Đoàn công tác phổi hợp các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư

Cùng tham gia đoàn công tác có các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy: Bà Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Huy Bình, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đoàn công tác phối hợp với các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Kharkov, cùng Hội đồng hương Hưng Yên tại Kharkov tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên tại Kharkov.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giới thiệu khái quát về tỉnh Hưng Yên và khẳng định với tiềm năng, lợi thế, truyền thống văn hiến của tỉnh là những điều kiện thuận lợi để đầu tư, kinh doanh, phát triển. Đặc biệt, trong những năm qua, Hưng Yên đã thực hiện chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp và thương mại, dịch vụ, nhờ đó có bước phát triển vượt bậc.

Hưng Yên luôn mở cửa mời gọi các nhà kinh doanh, kiều bào trên thế giới, trong đó có những người con Hưng Yên đầu tư về tỉnh. Tỉnh Hưng Yên cam kết có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư, cùng chia sẻ trách nhiệm và tạo điều kiện, hỗ trợ mọi mặt để các doanh nghiệp hoạt động tốt nhất.

Ngày 27/7, Đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 do Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov tổ chức. Xúc động trước buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng hiện đang sinh sống tại thành phố Kharkov. Đây là dịp để để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần hướng về cội nguồn cho giới trẻ người Việt Nam ở Ukraina.

 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina

Làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, ông Đỗ Xuân Tuyên thông báo về chủ trương thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Hưng Yên, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Đồng thời đề nghị cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tiếp tục giới thiệu, quảng bá và khuyến khích các doanh nghiệp Ukraine tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh Hưng Yên, cũng như hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công ở Ukraine trở về đầu tư tại Hưng Yên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên tặng quà lưu niệm cho đại sứ Việt Nam tại Ukraina

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trong việc xúc tiến mở rộng quan hệ với Ukraina nói chung và tỉnh Kharkov nói riêng, cũng như thúc đẩy việc kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina. Đại sứ bày tỏ hy vọng rằng sau chuyến công tác lần này, Hưng Yên sẽ thúc đẩy hơn nữa việc tìm kiếm và triển khai các dự án hợp tác với Ukraina phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.

Trong thời gian ở Ukraina, Đoàn đến thăm các cơ sở kinh doanh và sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam, thăm chùa Trúc Lâm Kharkov và một số mô hình kinh tế của Ukraina. Làm việc với Hội người Việt Nam tại Kharkov và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Kharkov. 

Trong quá trình hòa nhập, cộng đồng kiều bào tại Ukraina vẫn gìn giữ và duy trì được bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, cộng đồng đã xây dựng Chùa Trúc Lâm hay tượng đài Phù Đổng Thiên vương… tại thành phố Kharkov. Đây là những công trình văn hóa tâm linh thể hiện sức sống mạnh mẽ của cộng đồng người Việt tại Ukraina và gắn kết tâm linh cho mỗi người con đất Việt xa quê luôn hướng về tổ quốc 

Thanh Sơn

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Thời sự đồng bằng sông Hồng
Thời sự Hưng Yên thứ 7 ngày 18/08/2018
Thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 17/08/2018
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 16/08/2018
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 19/08/2018

05:30 Thể dục buổi sáng
05:40 Phim tài liệu: Ngọn lửa từ tâm
06:00 Thời sự Hưng Yên
06:30 Thời sự đồng bằng sông Hồng
07:00 Phim truyện: Bên nhau trọn đời - Tập 12, 13
08:30 Di sản văn hóa: Những nét chạm thời gian
09:00 Phim tài liệu: Bạch Long Vỹ - Xứng danh đảo tiền tiêu tổ quốc
09:25 5 plus: Cuộc thi âm nhạc
10:00 Lưu giữ hồn quê: Giao lưu văn hóa xã Thanh Long
10:40 Tạp chí văn hóa
11:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
11:20 Cùng suy ngẫm: Thuốc tẩy nốt ruồi
11:30 Bản tin trưa
11:50 Điểm báo
12:00 Phim truyện: Anh hùng Hong gil dong - Tập 36
12:45 Thế giới động vật: Madagascar thế giới bị lãng quên - Phần 2
13:05 Ca nhạc: Bài ca cách mạng
13:20 Du lịch qua màn ảnh nhỏ: Mê Koong ký sự - Tập 50
13:40 Phim tài liệu: Dẫn rừng ra biển
14:05 Dân ca: Khúc hát giao duyên
14:35 Góc cuộc sống: Người giữ lửa cho đèn kéo quân
15:00 Sân khấu: Con thuyền chở linh hồn
16:40 Bản tin Chính phủ
16:50 Chuyện thật như đùa: Ơn trên
1700 Chương trình Chuyện thật như đùa: Sợ vía
17:20 Chương trình thiếu nhi: Nhiệm vụ tháng tư
17:30 Phim truyện: Ngọc bội uyên ương - Tập 23
18:30 Dân ca: Về miền thương nhớ
18:50 Phóng sự: Giới thiệu sản phẩm công ty Trà Tâm Lan
19:00 Tiếp sóng thời sự VTV
19:50 Thời sự Hưng Yên + Dự báo thời tiết
20:15 Thông tin sức khỏe
20:20 Hộp thư truyền hình
20:30 Phim truyện: Thử thách cuộc sống - Tập 27, 28
22:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
22:20 Lưu giữ hồn quê: Giao lưu văn hóa xã Thanh Long
23:00 Thời sự Hưng Yên
Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết