Giám đốc 4 Sở trả lời kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh

14:22 12/07

Hôm nay, ngày 12/7, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVI bước sang ngày làm việc thứ hai với phần thảo luận tại tổ và chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ (đứng) phát biểu tại buổi thảo luận tổ

Dự kỳ họp có ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự. Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Buổi sáng các đại biểu chia thành các tổ đê thảo luận về các vấn đề do các cơ quan hữu quan trình bầy tại các phiên họp trước. Tại 5 tổ thảo luận đã có 47 ý kiến phát biểu. Các ý kiến cơ bản nhất trí với báo cáo của UBND tỉnh và các cơ quan trình trước kỳ họp.

Tổ thảo luận số 2 có sự tham gia của Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên

Các đại biểu cũng thảo luận, yêu cầu làm rõ một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn; tài chính, ngân sách, thu hút đầu tư, xây dựng, lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, giao thông vận tải; văn hóa giáo dục và y tế; về an ninh trật tự, chế độ chính sách và một số vấn đề khác. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng (đứng) phát biểu thảo luận tổ 

Buổi chiều dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo các sở ngành chức năng đã trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại hội trường. 

Đoàn chủ tọa điều hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn

Mở đầu phiên chất vấn, ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời cử tri liên quan đến lĩnh vực của ngành về nguyên nhân mức thu đồng hồ nước sinh hoạt của một số nhà máy nước trên địa bàn tỉnh còn chưa thống nhất; một số trạm bơm phục vụ tưới tiêu xuống cấp; vi phạm các bến bãi cát chưa được giải tỏa; các chính sách hỗ trợ của tỉnh và ngành nông nghiệp đối với việc tiêu thụ nông sản của người dân; xây dựng các HTX nông nghiệp kiểu mẫu và xây dựng nông thôn mới. 

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở Xây dựng Lương Anh Tuấn trả lời kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu

Một trong những vấn đề được cử tri và người dân quan tâm thời gian qua chính là giá nước và giá lắp đặt đồng hồ ban đầu. Về vấn đề này, Chủ tọa kỳ họp đề nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang lên giải trình, làm rõ hơn. Theo đó, hiện nay, lộ trình của tỉnh là đến năm 2020, Hưng Yên phấn đấu 100% hộ dân sử dụng nước sạch, vì vậy tỉnh đã mời gọi các nhà đầu tư xây dựng nhà máy nước.

Tuy nhiên, hiện việc thu giá  nước, giá đồng hồ nước vẫn chưa có sự thống nhất, là do giá nước ở tỉnh ta vẫn thấp so với các tỉnh trong khu vực, các ngành chức năng chưa tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh để xây dựng khung giá nước thống nhất. UBND tỉnh sẽ sớm tổ chức kiểm tra để có chỉ đạo kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang làm rõ thêm về vấn đề nước sạch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ hơn về các giải pháp của ngành nông nghiệp và tỉnh trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xây dựng vùng sản xuất an toàn, xây dựng thương hiệu để nông sản Hưng Yên tiêu thụ mạnh trong thời gian tới. 

Về vấn đề này, Chủ tọa kỳ họp  đề nghị ngành Nông nghiệp cần sớm có các biện pháp khắc phục, nhất là trong quy hoạch sản xuất, trách nhiệm của ngành và các địa phương trong việc xử lý công trình vi phạm thủy lợi. 

Ông Lương Anh Tuấn, Giám đốc sở Xây dựng trả lời và giải trình về thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp của tỉnh, ngành xây dựng  nhằm đẩy nhanh tiến độ, chất lượng xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân ở các khu công nghiệp; tiến độ thi công hạ tầng thôn Văn Nhuế ở thị trấn Bần Yên Nhân huyện Mỹ Hào chậm; chính sách hỗ trợ nahf ở với người có công chậm và kéo dài.


Các đại biểu chất vấn tại hội trường về nhiều vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng

Ông Đặng Văn Diên, Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội trả lời việc giải quyết chế độ đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 về phục viên, xuất ngũ,  giải quyết chế độ mai táng phí, chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công. 

Ông Nguyễn Văn Phê, giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trả lời ý kiến cử tri về các giải pháp của ngành trong phân luồng học sinh và hạn chế dạy thêm. 


Giám đốc Sở LĐTB&XH Đặng Văn Diên và Giám đốc Sở GD&ĐT trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chủ tọa kỳ họp yêu cầu ngành Lao động thương binh xã hội cần làm tốt công tác dự báo nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; quan tâm đào tạo nghề cho các đối tượng nói chung và đối tượng chính sách nói riêng; tiếp tục hỗ trợ cho người đi xuất khẩu lao động; thường xuyên rà soát và công khai minh bạch trong xét duyệt các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi, người có công; tăng cường quản lý nhà nước về an toàn lao động trong các doanh nghiệp; tích cực phối hợp với các ngành trong phòng chống các tệ nạn xã hội, nhất là trong giới trẻ. 

Các đại biểu tham dự phiên chất vấn, trả lời chất vấn

Ngày mai, Kỳ họp HĐND tỉnh tiếp tục làm việc với phần trả lời kiến nghị của cử tri của các ngành chức năng; Chủ tịch UBND tỉnh giải trình, làm rõ hơn một số vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm và thông qua các nghị quyết của kỳ họp. 

Bá Phước - Hoàng Linh

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Lực lượng vũ trang Hưng Yên
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 20/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 19/02/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 18/02/2019
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 21/02/2019

05:30 Thể dục buổi sáng
05:45 Phim tài liệu: Vòng quay cuộc đời
06:00 Thời sự Hưng Yên
06:25 Thông tin sức khỏe
06:30 Thời sự đồng bằng sông Hồng
06:55 Phổ biến pháp luật
07:00 Phim truyện: Phụ nữ đào hoa, tập 30, 31
08:30 5 Plus: Sinh trắc vân tay
08:50 Tinh hoa Phố Hiến
09:00 Phim tài liệu: Người lính cắm bản
09:20 Lực lượng vũ trang Hưng Yên
09:30 Trà Tâm Lan – mang sức khỏe đến mọi nhà
09:45 Góc cuộc sống: Nghệ thuật viết thư pháp trên gốm
10:00 Dân ca: Câu hát mẹ ru
10:30 Tạp chí văn hóa
10:55 Thông tin sức khỏe
11:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
11:20 Cùng suy ngẫm: Có kiêng có lành
11:30 Bản tin trưa
11:50 Điểm báo
12:00 Phim truyện: Tuổi thanh xuân của Băng và Lửa, tập 34
12:45 Thế giới động vật: Những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh Amazon - Phần 1
13:10 Ca nhạc: Phố Hiến đẹp như thơ
13:25 Du lịch qua màn ảnh nhỏ: Thánh địa Mỹ Sơn bí ẩn ngàn năm
14:00 Chương trình: Quý ông hoàn hảo
15:00 Sân khấu: Vũ nữ
16:10 Giai điệu trẻ: Mỹ Tâm – Cho một tình yêu
17:10 Chương trình thiếu nhi: Bộ xương biết múa
17:20 Chuyện thật như đùa: Lười đại nhân
17:30 Phim truyện: Hạnh phúc trên mặt trăng, tập 86
18:15 Tinh hoa Phố Hiến
18:30 Dân ca: Còn mãi lời ru
18:50 Điểm báo
18:55 Thông tin sức khỏe
19:00 Tiếp sóng thời sự VTV
19:50 Thời sự Hưng Yên + Dự báo thời tiết
20:15 Thông tin sức khỏe
20:20 An ninh Hưng Yên
20:30 Phim truyện: Trả giá - Tập 19, 20
22:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
22:20 Phim tài liệu: Thiêng liêng 2 tiếng không biết năm xưa
22:50 Thông tin sức khỏe
23:00 Thời sự Hưng Yên
Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết