Đại tướng Ngô Xuân Lịch về thăm, làm việc tại Hưng Yên

15:36 03/03

Sáng 3/3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã về thăm và làm việc tại Hưng Yên. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên bức tranh Bác Hồ đang làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3.

.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng những nét khái quát về vị trí địa lý, kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng và định hướng phát triển trong thời gian tới của tỉnh. Hưng Yên từ một tỉnh khó khăn đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các mặt. Năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh cùng với 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tự cân đối thu chi và có đóng góp vượt kế hoạch về ngân sách Trung ương. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ, trong đó công nghiệp chiếm 51% tỉ trọng cơ cấu kinh tế. Định hướng của tỉnh trong thời gian tới tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững môi trường đầu tư, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị, đẩy nhanh tốc độ xây dựng nông thôn mới.  Về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 Hưng Yên là một trong số ít các tỉnh trong Quân khu 3 được nhiều cấp bộ, ngành khen thưởng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nêu ba kiến nghị với Bộ trưởng và đoàn công tác: Một là về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Bộ Quốc phòng cùng các bộ ngành liên quan cần quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo nghề cho tân binh sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hai là mong Bộ Quốc phòng quan tâm hỗ trợ để tỉnh triển khai tiếp tục hỗ trợ xây dựng được nhiều nhà ở hơn nữa cho gia đình chính sách. Ba là trong quá trình phát triển, Hưng Yên gặp khó khăn về quy định giữ đất lúa, do đặc thù của Hưng Yên khác một số tỉnh khác, có thuận lợi về vị trí  giáp thủ đô Hà Nội nên phát triển đô thị là một tiềm năng và góp phần giảm áp lực cho dân số thủ đô. Khó khăn này tỉnh mong sớm được tháo gỡ để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương và chúc mừng những thành tích vượt bậc của tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2017 và những năm vừa qua, trong đó hai lực lượng quân đội, công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhiều cấp khen thưởng. Biểu dương công tác chuẩn bị cho tân binh lên đường nhập ngũ của tỉnh với chất lượng tốt, đạt và vượt so với yêu cầu đề ra.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu trong thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nâng cao trách nhiệm chính trị, đoàn kết, kỷ luật, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác dân vận ở các cấp, lực lượng quân đội, công an phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, trong đó phải xác định các nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện cho bằng được, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh toàn diện.

 Bộ Quốc Bộ Quốc phòng đã tặng quà cho tập thể Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh vì đã đạt được nhiều thành tích trong năm 2017.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng đối với công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn bàn tỉnh. Hưng Yên sẽ quyết tâm, thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Bộ trưởng đã giao cho.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên bức tranh Bác Hồ đang làm việc. Tỉnh Hưng Yên tặng Bộ trưởng bức tranh Văn Miếu Xích Đằng.

Tiếp đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã đến dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên tượng đài.

 

    Đức Sỹ 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Ca nhạc
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 11/12/2018
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 10/12/2018
Thời sự Hưng Yên Chủ nhật ngày 09/12/2018
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 12/12/2018

05:30 Thể dục buổi sáng
05:40 Phim tài liệu: Nghị quyết lên bờ
06:00 Thời sự Hưng Yên
06:30 Thời sự đồng bằng sông Hồng
06:50 Phổ biến pháp luật
07:00 Phim truyện: Tuổi thanh xuân của băng và lửa, tập 40
07:45 Ca nhac
08:00 Truyền hình trực tiếp: Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVI
13:20 Thế giới động vật
13:45 Ca nhạc: Vĩnh Phúc ngày mới
14:00 Du lịch qua màn ảnh nhỏ: Mê Kông ký sự, tập 12
14:20 Phim tài liệu: Mệnh lệnh trái tim
14:35 5 Plus: Thánh ăn quỵt
15:00 Sân khấu: Đối thoại với người xưa
16:35 Góc cuộc sống: Điều kỳ diệu nhỏ bé
16:50 Ca nhạc
17:10 Chương trình thiếu nhi: Bộ xương biết múa
17:20 Chuyện thật như đùa: Kỷ vật
17:30 Phim truyện: Hạnh phúc trên mặt trăng, tập 15
18:30 Tạp chí văn hóa
18:55 Thông tin sức khỏe
19:00 Tiếp sóng thời sự VTV
19:50 Thời sự Hưng Yên + Dự báo thời tiết
20:20 Thông tin sức khỏe
20:30 Phim truyện: Chung một cuộc tình, tập 17, 18
22:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
22:20 Phim tài liệu: Lựa chọn
22:20 Khắp nơi ca hát
23:00 Thời sự Hưng Yên
Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết