Buông lỏng quản lý, nhiều hộ xây nhà trên đất nông nghiệp ở thị trấn Khoái Châu

16:08 11/09

Do thiếu sâu sát cơ sở, buông lỏng quản lý dẫn đến trong thời gian dài, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu ngang nhiên ra xây nhà ở kiên cố, xây dựng chuồng trại kết hợp với nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp đang canh tác. Nhiều cánh đồng sản xuất nông nghiệp nay đã biến thành đất ở, khu dân cư đông đúc.

Thị trấn Khoái Châu có gần 150 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cánh đồng Bờ Ván cũ của thị trấn Khoái Châu nay đã biến thành khu dân cư với nhiều căn nhà được xây dựng kiên cố để ở và làm nơi kinh doanh buôn bán. Tình trạng vi phạm xây nhà trên đất nông nghiệp ở đây diễn ra trong một thời gian dài từ năm 1993 đến năm 2014. Hộ này xây được, hộ khác cũng xây theo, trong khi chính quyền thị trấn Khoái Châu làm ngơ.

Ông Nguyễn Thành Tuấn – Chủ tịch UBND thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu cho biết: "Theo sơ bộ chúng tôi kiểm tra thì những vi phạm này có từ năm 1993 trở lại đây. Chính quyền xã thời trước làm chưa chặt chẽ, nên năm 2013, bí thư, chủ tịch và cán bộ địa chính của thị trấn Khoái Châu bị Huyện ủy kỷ luật cảnh cáo."

Toàn thị trấn Khoái Châu có gần 150 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, từ nhà ở cao tầng, cho đến nhà cấp 4, nhà tạm. Trong đó chủ yếu là vi phạm về xây dựng nhà ở kiên cố. Tập trung tại 4 khu phố là: Vinh Quang có 32 trường hợp vi phạm, Phố Phủ có 45 trường hợp vi phạm, Thông Quang thượng có 57 trường hợp vi phạm và Thông Quan hạ có 10 trường hợp vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Hà – Thị trấn Khoái Châu,nói: "Chúng tôi rất bức xúc vì những sai phạm trên, nhà là nhà, ruộng là ruộng chứ."

Rõ ràng, sự buông lỏng quản lý của chính quyền thị trấn Khoái Châu trong giai đoạn trước  dẫn đến hàng trăm hộ dân xây dựng nhà ở và công trình trái phép tại nhiều cánh đồng giáp với các khu dân cư. Bởi khi dân xây nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp nhưng chính quyền thị trấn Khoái Châu không biết, không báo cáo với các cơ quan chức năng liên quan để kịp thời ngăn chặn, xử lý chẳng khác nào chuyện con vui chui lọt lỗ kim. 

 Đức Sỹ 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Truyền hình trực tuyến
Đang phát: Đang cập nhật
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 21/3/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 21/3/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 20/3/2018.
Thời sự Hưng Yên thứ 2 ngày 19/3/2018.
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 23/03/2018

Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiết