Bài khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

09:00 11/07

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI sáng nay (11/7), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tọa kỳ họp đã có bài phát biểu khai mạc. HYTV xin trích nguyên văn bài phát biểu này.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc kỳ họp

Kính thưa đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng;  Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;

Kính thưa các đồng chí đại biểu các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và các vị Đại biểu Quốc hội;

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu HĐND, các vị đại biểu tham dự kỳ họp và toàn thể nhân dân trong tỉnh!

Hôm nay, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ sáu để bàn và đánh giá về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, quyết nghị chủ trương, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018 và xem xét một số vấn đề quan trọng khác của tỉnh theo luật định.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Cảm ơn các cấp, các ngành cùng cử tri và nhân dân trong tỉnh trong thời gian vừa qua đã tích cực chuẩn bị, tham gia, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào nội dung kỳ họp, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Kính th­­­­­­­ưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu tham dự kỳ họp!

Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra trong bối cảnh tình hình đất nước cũng như trong tỉnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và hoạt động dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, các chỉ số tài chính, tiền tệ, đầu tư phát triển ở mức tăng khá. Song, kinh tế vĩ mô ổn định chưa vững chắc, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, cân đối ngân sách còn gặp nhiều khó khăn…

Với tình hình đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh phải tăng cường đoàn kết, quyết tâm cao, có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô,  đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo đà phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

Kính th­­­­­­­ưa các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu tham dự kỳ họp!

Với thời gian kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, bên cạnh việc tập trung đánh giá khách quan, toàn diện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; các đại biểu sẽ nghe các báo cáo, tờ trình, thảo luận, quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng sau đây:

Một là, xem xét, thảo luận, cho ý kiến các Báo cáo về tình hình hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh; Báo cáo của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVI.

Hai là, xem xét, thông qua các Nghị quyết do Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp; trong đó có những Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo động lực phát triển cho tỉnh trong thời gian tới, như: Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết  điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020; Nghị quyết quy định về hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng;..... và một số nghị quyết quan trọng khác.

 Đây là những vấn đề rất quan trọng, không chỉ định hướng phát triển các ngành, các lĩnh vực trọng điểm mà còn liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người dân trong tỉnh. Do vậy, các vị đại biểu cần tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung; tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến chất lượng vào từng nội dung, để HĐND tỉnh có cơ sở quyết định thông qua Nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, sát đúng với tình hình thực tiễn, tạo động lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Ba là, thực hiện kiện toàn chức danh ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh; tiến hành chất vấn các cơ quan hữu quan đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện đổi mới hoạt động chất vấn; do vậy, yêu cầu các cơ quan hữu quan chuẩn bị chu đáo, nêu rõ vấn đề, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và nội dung câu trả lời. Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và đề xuất biện pháp, thời gian giải quyết, không trả lời né tránh, trả lời chung chung để tạo niềm tin của cử tri trong tỉnh. Thời gian mỗi câu hỏi không quá 1 phút; người được chất vấn trả lời ngay, thời gian dành cho mỗi lần trả lời không quá 5 phút.

Bốn là, thời gian tổ chức kỳ họp không nhiều, khối lượng công việc lớn; để hoàn thành được nội dung, chương trình kỳ họp, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, thực hiện nghiêm túc thời gian, nội dung chương trình kỳ họp, không lấy lý do giải quyết công việc để vắng mặt; tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp tích cực vào các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh và Chủ tọa kỳ họp,tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chúc kỳ họp thành công.

Xin trân trọng cám ơn!

HYTV

 

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Đang phát: Thời sự Hưng Yên
Thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 17/01/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 16/01/2019
Thời sự Hưng Yên thứ 3 ngày 15/01/2019
Trái trang 1 - Chi tiếtTrái trang 1 - Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 18/01/2019

05:30 Thể dục buổi sáng
05:45 Phim tài liệu: Niềm tin bị đánh cắp
05:55 Thông tin sức khỏe
06:00 Thời sự Hưng Yên
06:25 Thông tin sức khỏe
06:30 Thời sự đồng bằng sông Hồng
06:40 Phóng sự: Hưng Yên chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trên địa bàn
07:00 Phim truyện: Đường Cung Yến, tập 8, 9
08:30 Ca nhạc
09:00 Truyền hình trực tiếp: Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân
11:30 Bản tin trưa
11:50 Điểm báo
12:00 Phim truyện: Vẫn cứ thích em, tập 41
12:45 Thế giới động vật: Madagascar thế giới bị lãng quên - Phần 2
13:10 Hộp thư truyền hình
13:20 Ca nhạc: Đảo xa thân yêu
13:35 Phim tài liệu: Dẫn rừng ra biển
14:00 Chương trình Quý cô hoàn hảo
14:50 Tinh hoa Phố Hiến
15:00 Sân khấu: Búp bê nhựa
16:40 Chuyện thật như đùa: Lời cảm ơn
16:50 Tạp chí sức khỏe và đời sống
17:10 Chương trình thiếu nhi: Tên cậu là gì
17:30 Phim truyện: Hạnh phúc trên mặt trăng, tập 52
18:30 Lực lượng vũ trang Hưng Yên + Hộp thư truyền hình
18:50 Điểm báo
18:55 Thông tin sức khỏe
19:00 Tiếp sóng thời sự VTV
19:50 Thời sự Hưng Yên + Dự báo thời tiết
20:20 Thông tin sức khỏe
20:30 Phim truyện: Mặt trời mùa đông, tập 19, 20
22:00 Thời sự đồng bằng sông Hồng
22:20 Phim tài liệu: Dẫn rừng ra biển
22:45 Tinh hoa Phố Hiến
23:00 Thời sự Hưng Yên
Trái trang 2 - Chi tiết
Trái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiếtTrái trang 3 - Chi tiết