Đa Lộc nuôi gà tây cho hiệu quả kinh tế cao

28/3/2011

Vốn là địa phương có truyền thống chăn nuôi gà tây, cho đến nay nghề này vẫn được nhiều hộ dân ở xã Đa Lộc huyện Ân Thi tiếp tục duy trì và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Toàn xã có 10 hộ chuyên chăn nuôi gà tây với số lượng đàn lên tới hàng nghìn con, trong đó gà sinh sản khoảng 1000 con, tập trung chủ yếu ở 2 thôn Bình Nguyên và Trắc Điền. Tiêu biểu là gia đình anh Đoàn Văn Hợi, thôn Trắc Điền, một hộ nuôi gà tây lâu năm nhất của xã, với khoảng 20 năm kinh nghiệm. Đến nay, chỉ tính riêng gà sinh sản gia đình anh cũng có trên 300 con. Nói về hiệu quả của việc nuôi gà tây, anh Đoàn Văn Hợi  cho biết mỗi năm gia đình anh cho thu lãi trên 100 triẹu đồng từ nuôi gà tây. Đối với gia đình anh thì nuôi gà tây cũng không mấy khó khăn.

Thức ăn của gà tây chủ yếu là cám, rau cỏ, bèo tây… Gà tây rất thích hợp với việc chăn thả nhằm tận dụng thức ăn  tự nhiên là cỏ. Tính từ thời gian bắt đầu nuôi đến khi xuất bán thì trọng lượng trung bình của gà vào khoảng 9 – 10kg  đối với con đực và 6kg đối với con mái. Với giá bán 80.000đ/kg, theo các hộ chăn nuôi ở đây cho biết gà tây rất dễ nuôi, chi phí thấp. Trừ chi phí thì mỗi năm một hộ chăn nuôi có thể thu lãi từ 70-100 triệu đồng tuỳ theo quy mô đàn. Thị trường tiêu thụ của gà tây rất rộng rãi. Với gà tây thương phẩm thì người nuôi có thể cung cấp  trực tiếp cho các nhà hàng hoặc thương lái. Với gà sinh sản thì có thể cung ứng giống cho người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó nó còn có giá trị xuất khẩu.

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự Hưng Yên chủ nhật ngày 30/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 7 ngày 29/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 28/4/2017