Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ có doanh thu trên 6 tỷ đồng một năm

10/6/2011

Trong khi nhiều cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đều phải cắt giảm quy mô hoặc ngừng sản xuất vì không có đầu ra thì cơ sở sản xuất Yên Hưng đóng trên địa bàn xã Phù Ủng, huyện Ân Thi vẫn sản xuất và đạt doanh thu trên 6 tỷ/năm.

Từ nhiều năm nay, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Yên Hưng – Ân Thi đã tạo việc làm thường xuyên cho hơn 150 lao động và hơn 100 lao động thời vụ. Hầu hết hàng thủ công mỹ nghệ trang trí sản xuất ở đây đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với nguồn doanh thu lớn, hơn hẳn nhiều cơ sở sản xuất khác trên địa bàn.

Để có được kết quả này, đơn vị đã có nhiều cải tiến, đổi mới mẫu mã sản phẩm. Khi thấy sản xuất hàng mây tre đan bị chững lại, đơn vị đã tiến hành cải tiến sản phẩm. Cùng là nguyên liệu và các sản phẩm là hàng thủ công mỹ nghệ trang trí nhưng được sản xuất ở mức độ tinh xảo hơn thay vì sản xuất từ nguyên liệu thô, ở mức độ đơn giản. Kết quả là không những giữ vững được thị trường xuất khẩu mà doanh thu còn tăng cao hơn theo từng năm. Năm 2006 doanh thu của cơ sở mới đạt 1 tỷ đồng, đến năm 2010 đã đạt hơn 6 tỷ đồng.

Năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng việc xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ của cơ sở này vẫn đảm bảo, tiếp tục được ưa chuộng ở thị trường Nhật Bản và ước tính tổng doanh thu tăng cao hơn so với năm trước./.

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự Hưng Yên chủ nhật ngày 30/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 7 ngày 29/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 28/4/2017