Hưng Yên tổ chức nghiên cứu, học tập tác phẩm “Đường cách mệnh”

4/6/2012

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, kế hoạch của Ban Bí thư TW Đảng và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hưng Yên về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sáng 4/6, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Hưng Yên đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập tác phẩm “Đường cách mệnh” và một số tác phẩm của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên tham dự hội nghị.

Hội nghị đã được Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương ( khoá XI) giới thiệu những nội dung tác phẩm Đường Cách mệnh và một số tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có 5 tác phẩm tiêu biểu nhất trong hàng ngàn tác phẩm của Người là: Đường Cách mệnh, Sửa đổi lối làm việc, Đời sống mới, bài báo Dân vận và Di chúc của Người.

Tác phẩm Đường Cách mệnh có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Lý luận của tác phẩm không sách vở mà vạch ra lý luận cách mạng Việt Nam thiết thực, tri thức. Lý luận cách mạng Việt Nam đã được hiện diện trong tác phẩm rất mác xít nhưng cũng rất Việt Nam, dễ hiểu, dễ tiếp thu, kết hợp rất tài tình phương pháp lịch sử và lô gích.

Những nội dung tư tưởng của các tác phẩm này được gắn với chuyên đề thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Cùng với đó là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về chủ đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hưng Yên cũng đề nghị các Đảng uỷ cần tiếp tục rà soát, đề ra kế hoạch cho từng cấp, ngành, đơn vị và mỗi Đảng viên mình có chương trình hành động cụ thể thiết thực việc học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sẽ tổ chức đoàn kiểm tra, kiểm tra học tập Nghị quyết 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm giương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Thu Nguyệt

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự Hưng Yên chủ nhật ngày 30/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 7 ngày 29/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 28/4/2017