Hưng Yên tổ chức giao lưu, gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2012

3/2/2012

Để chuẩn bị cho buổi lễ giao, nhận quân năm 2012 diễn ra vào ngày 7/2, sáng 3/2, hội đồng nghĩa vụ quâ sự thành phố Hưng Yên, Khoái Châu và Kim Động đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Giao lưu tân binh tại Thành phố Hưng Yên

Gặp mặt, giao lưu tân binh của thành phố Hưng Yên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Hưng Yên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Tại đây, vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và lãnh đạo đơn vị nhận quân đã kể chuyện truyền thống về quê hương Phố Hiến anh hùng, truyền thống vẻ vang của người lính cụ Hồ và những thông tin cơ bản về đơn vị nhận quân cho các tân binh nghe.

Tại hội nghị các tân binh cũng cũng được trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm rèn luyện, phấn đấu trong thời gian ở quân ngũ với một đồng chí quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở xã Trung Nghĩa. Những lời chia sẻ, động viên, cổ vũ của các vị đại biểu và lời ca tiếng hát về các ca khúc cách mạng trong buổi giao lưu đã tiếp thêm niềm tin, ý chí quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của 130 thanh niên thành phố Hưng Yên lên đường nhập ngũ đợt này.

Tham dự buổi giao lưu, gặp mặt tân binh tại huyện Khoái Châu có Đại tá Chu Anh Thuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Khoái Châu, các đơn vị nhận quân và 380 tân binh nhập ngũ đợt này

Tại buổi  gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các vị đại biểu cùng các tân binh đã hát vang những bài ca cách mạng, toạ đàm tìm hiểu về truyền thống cách mạng của quê hương Khoái Châu anh hùng, tìm hiểu kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các thế hệ đi trước, thể hiện tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của tân binh và gia đình trước lúc lên đường nhập ngũ. Buổi giao lưu giữa anh em tân binh và các bạn đoàn viên đã mang lại không khí đầm ấm, sôi nổi qua các tiết mục văn nghệ, có rất nhiều tiết mục hay ca ngợi người lính "Bộ đội Cụ Hồ", quê hương đất nước, đặc biệt hơn là có nhiều tiết mục đặc sắc như: Tâm sự cùng các tân binh với lòng quyết tâm trước khi lên đường, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nghe những lời tâm sự đầy nhiệt huyết và những kỷ niệm đời lính không thể phai mờ trong tâm trí những người chiến sỹ CCB năm xưa.

Qua buổi giao lưu các tân binh đã hiểu thêm về người lính, người chiến sĩ với trách nhiệm của thế hệ trẻ nói chung và của người đoàn viên thanh niên huyện Khoái Châu anh hùng nói riêng, mong các tân binh hãy vững tin về chính sách hậu phương quân đội và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, để không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người quân nhân cách mạng trong thời gian tại ngũ;  Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Khoái Châu đã tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2012…/..

Cũng trong sáng 3/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Động đã tổ chức buổi giao lưu với 265 Tân binh sẽ lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2012. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và một số đơn vị nhận quân đã tham dự.

Với các tiết mục, nhiều bài hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và trò chuyện với các cựu chiến binh, thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghe và xem tiểu phẩm tự biên có tiêu đề “ Lên đường nhập ngũ” do đội văn nghệ xung kích xã Phú Thịnh biểu diễn… buổi giao lưu đã giúp các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này được hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu biết thêm về luật nghĩa vụ quân sự …

Từ đó tạo thêm ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, phấn đấu được cống hiến sức trẻ của mình, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự tối thứ Hai ngày 19/01/2015Chương trình thời sự tối Chủ nhật ngày 25/1/2015 Chương trình thời sự tối thứ Bẩy ngày 24/01/2015