Điều chỉnh quy hoạch mở rộng thành phố Hưng Yên

29/4/2011

Sáng 29/4, Sở Xây dựng Hưng Yên phối hợp với UBND thành phố Hưng Yên, huyện Tiên Lữ và Kim Động tổ chức Hội nghị công bố Dự án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hưng Yên đến năm 2025.

Mục đích của việc điều chỉnh quy hoạch là nhằm xây dựng thành phố Hưng Yên trở thành trung tâm hành chính - chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội và khoa học kỹ thuật – công nghệ của tỉnh Hưng Yên; trung tâm về thương mại dịch vụ và du lịch; trung tâm giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ vùng đồng bằng Bắc Bộ; là đầu mối giao thông của tỉnh và của vùng đồng bằng sông Hồng.

Theo đó, thành phố Hưng Yên và vùng phụ cận được quy hoạch đến năm 2025 có tổng diện tích rộng khoảng 10 nghìn ha, gồm đất tự nhiên của thành phố và đất vùng phụ cận. Trong đó, phía bắc thành phố giáp với Thị trấn Lương Bằng, xã Ngọc Thanh, Song Mai và Đức Hợp của huyện Kim Động. Phía đông giáp các xã Hưng Đạo, Dị Chế, Ngô Quyền và Hải Triều của huyện Tiên Lữ. Phía tây và phía nam giáp sông Hồng, sông Luộc. Quy mô dân số của thành phố đến năm 2025 là khoảng 338 nghìn người.

Việc công bố dự án điều chỉnh quy hoạch thành phố Hưng Yên lần này có tính định hướng phát triển cho tương lai một cách toàn diện. Tuy nhiên, việc quy hoạch này mới chỉ là bước đầu còn để thành phố Hưng Yên phát triển theo đúng mục đích của quy hoạch thì đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương, đơn vị liên quan, sự đồng thuận thực hiện của người dân.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở xây dựng và các địa phương liên quan cần nhanh chóng xác định chỉ giới các trục giao thông mới làm căn cứ lập dự án đầu tư xây dựng thành phần quản lý và xây dựng Dự án đúng theo quy hoạch được duyệt./.

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự tối thứ Ba ngày 27/01/2015 Chương trình thời sự tối thứ Hai ngày 19/01/2015Chương trình thời sự tối Chủ nhật ngày 25/1/2015