Làng nghề tái chế nhựa Minh Khai vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải

11/9/2012

Tuy đã đi vào hoạt động được gần 4 năm, tuy nhiên cụm công nghiệp làng nghề Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải. Điều này đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và vệ sinh môi trường nơi đây.

Hiện cụm công nghiệp làng nghề Minh Khai có 186 hộ dân sản xuất, tái chế nhựa phế thải thành hạt nhựa và làm từ hạt nhựa ra túi nilông. Trong đó có một số hộ tập kết các sản phẩm nhựa phế thải về tái chế, phải trải qua khâu giặt nilông sử dụng rất nhiều nước, nhưng nguồn nước bẩn đó vẫn tự tiêu mà không qua xử lý. Ngoài ra, khâu làm nhựa phế thải thành hạt nhựa, từ hạt nhựa thành các sản phẩm về nhựa đều ít nhiều sử dụng đến nước, trong khi nguồn nước này rất độc hại nếu đổ trực tiếp ra môi trường tự nhiên.

Được biết, dù đã khai thác cụm công nghiệp từ năm 2008, nhưng đầu năm 2011, UBND huyện Văn Lâm và Ban quản lý cụm công nghiệp làng nghề Minh Khai mới triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải với kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, trạm này vẫn chưa hoàn thiện và chưa thể hoạt động.

Không chỉ nguồn nước độc hại trực tiếp thải ra môi trường, mà do chưa có hệ thống xử lý nước thải, nên khi trời mưa, nước thải thường xuyên lênh láng ngay tại các đường gom của cụm công nghiệp làng nghề.

 Bá Phước 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự tối thứ Hai ngày 19/01/2015Chương trình thời sự tối Chủ nhật ngày 25/1/2015 Chương trình thời sự tối thứ Bẩy ngày 24/01/2015