Sơ kết 10 năm phong trào “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp”

30/5/2012

Ngày 30/5, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp” giai đoạn 2002 – 2012.

Phong trào thi đua “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp” của LLVT tỉnh Hưng Yên trong 10 năm qua đã được cấp ủy Đảng, chỉ huy các cấp và chính quyền và nhân dân địa phương ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình.

Phong trào đã thực sự thực trở thành động lực thúc đẩy đơn vị nói chung và ngành hậu cần nói riêng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả thực hiện 6 nội dung của phong trào thi đua đã thu được kết quả đáng khích lệ như: Tổ chức quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; quản lý, sử dụng điện nước an toàn tiết kiệm; quản lý sử dụng doanh cụ, bảo đảm thống nhất quy cách; bảo đảm tốt vệ sinh môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp và phát huy tốt nội lực trong xây dựng, đảm bảo doanh trại…

Kết quả của phong thi đua “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp”  năm 2012 đã có 3 đơn vị đạt xuất sắc, 6 đơn vị đạt loại giỏi và 3 đơn vị đạt loại khá.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện phong trào còn bộc lộ hạn chế như: công tác tuyên truyền giáo dục triển khai thực hiện ở một số đơn vị chưa sâu, vai trò của cơ quan chuyên môn chưa phát huy đúng mức, sự gắn kết các phong trào thi đua có nơi chưa hài  hòa…

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh quân khu 3 đã tặng bằng khen cho ban CHQS huyện Khoái Châu, tặng giấy khen Ban CHQS huyện Văn Giang vì có thành tích cao trong phong trào thi đua “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp” năm 2012. Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua 10 năm qua.

                                                                                       Xuân nhị

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác